Các dịch vụ:
* Cao đẳng răng hàm mặt: 0986114400

Cao đẳng răng hàm mặt

Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội năm 2017 dự kiến

Năm nay Đại học Dược Hà Nội tuyển 600 chỉ tiêu đối với hệ Đại học chính quy đối với thí sinh trên toàn quốc, xét tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2017 của tổ hợp 3 môn Toán - Lý - Hóa. Nguồn ảnh: Internet.

Trước những thay đổi của quy chế tuyển sinh Đại học năm 2017, nhiều chuyên gia dự đoán mức điểm chuẩn ngành Dược sĩ năm 2017 vào trường sẽ tăng nhẹ so với năm 2016.

Lý do là quy chế tuyển sinh năm 2017 giúp đánh giá rõ rệt trình độ thí sinh, thí sinh xét tuyển vào Đại học Dược có trình độ khá đồng đều khiến tỉ lệ cạnh tranh cao.

Năm 2016 điểm chuẩn vào Đại học Dược Hà Nội là 26,75 điểm. Như vậy thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ở Đại học Dược Hà Nội có thể hình dung ra điểm chuẩn năm nay vào khoảng 27 điểm hoặc hơn một chút.

Trước đó 2013 điểm chuẩn Đại học Dược cũng đạt mức 27 điểm. Sau đó năm 2014 điểm chuẩn Dược Hà Nội là 23,5, và đến năm 2015 điểm chuẩn là 26,75.

Cao đẳng răng hàm mặt


Chứng chỉ răng hàm mặt -Cao Đẳng Răng Hàm Mặt TPHCM nhiệm vụ đào tạo Cao Đẳng Răng Hàm Mặt TPHCM, Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy và liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy các chuyên ngành: Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Nhà trường đã đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng ở thủ đô TPHCM để chủ động đào tạo thực hành, thực tập, thực tế cho sinh viên. Việc không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật dạy học hiện đại đã làm thay đổi căn bản về chất lượng đào tạo cao đẳng ngành Y tế Việt Nam và cải thiện môi trường giáo dục thân thiện rõ rệt.

 Bắt đầu từ ngày 15/7, thí sinh (TS) được phép điều chỉnh nguyện vọng đến ngày 23/7. Tuy nhiên, do năm nay các trường không được phép hạ điểm chuẩn như năm 2016 và TS chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất nên TS cần phải tìm hiểu kỹ thông tin xét tuyển của các trường trước khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng...

Căng thẳng… điểm cao

Những ngày này, nhiều TS “quay cuồng” chưa biết có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển hay không khi mà chỉ cần một sơ xảy là có nguy cơ trượt nguyện vọng 1 vào các trường ưng ý, dù có điểm cao lên tới 9 điểm mỗi môn. Tính đến ngày 14/7, Trường ĐH Y Hà Nội có mức điểm chuẩn cao nhất ở các ngành Y đa khoa với 27 điểm, Răng - Hàm - Mặt 26,75 điểm… Dù trường không đưa ra mức điểm xét tuyển từng ngành như những năm trước mà lấy chung mức 15,5 điểm cho tất cả các ngành.

Tuy nhiên, phía trường cũng cảnh báo mức điểm trúng tuyển năm 2017 sẽ cao hơn năm 2016. Thậm chí, với những ngành có điểm chuẩn thấp nhất như Y tế công cộng, Điều dưỡng..., tốt nhất TS nên căn cứ vào điểm chuẩn 2016 của trường rồi... cộng thêm 1 - 2 điểm thì mới có nhiều cơ hội trúng tuyển. Năm nay, tổng chỉ tiêu vào trường tại Hà Nội là 1.000, trong đó riêng ngành Bác sĩ đa khoa là 500 chỉ tiêu, phân viện tại Thanh Hóa 100 chỉ tiêu. Từ năm 2018, trường sẽ lấy điểm thi môn Ngoại Ngữ ở kỳ thi THPT quốc gia làm tiêu chí phụ tuyển.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, tổng điểm 3 môn khối B có khoảng 3.400 thí sinh từ 27 điểm trở lên. Kết quả này cũng cho thấy, nếu thí sinh đổ dồn đăng ký xét tuyển khối B vào các trường Y - Dược hàng đầu (điều từng xảy ra ở năm 2015, 2016) sẽ có cuộc đua khốc liệt nhất khi sẽ có đông thí sinh đạt 27 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1.

Cao đẳng răng hàm mặt

Theo lời khuyên của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, ở thời điểm này trước khi quyết định có đăng ký thêm nguyện vọng vào ngành Bác sỹ đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội, các thí sinh cần phân tích phổ điểm của năm 2017 và so sánh với phổ điểm của các năm trước. Thí sinh được đăng ký nhiều trường, điểm của các em phù hợp với trường nào thì xét tuyển ở trường đó. Có nghĩa là cơ hội để trúng tuyển vào ngành nghề mà mình yêu thích là rất lớn. Chẳng hạn, các em yêu thích ngành Y đa khoa, có thể đăng ký xét tuyển ngành này ở ĐH: Y Hà Nội, Y Thái Bình, Y Hải Phòng, Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM…, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Không chỉ khối trường Y, dự báo về điểm chuẩn có thể từ 25-27 điểm còn có ở một số ngành “hot” của các trường khối kinh tế như: ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân... Đặc biệt, ở khối trường công an nhân dân, hàng năm đều chứng kiến cuộc cạnh tranh của những thí sinh điểm cao, thậm chí là gần 30 điểm mới đỗ như Học viện An ninh, Học viện Cảnh sát nhân dân... Năm 2017, chỉ tiêu các trường công an giảm mạnh, trong bối cảnh điểm thi lại tăng, số lượng thí sinh dự tuyển vào trường này rất cao, tỷ lệ “chọi” lên tới 1/24...

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, mức điểm sàn tăng cộng với phổ điểm các môn thi tương đối cao, nhiều trường top trên sẽ khó khăn để tuyển được thí sinh phù hợp, trong khi trường top dưới e rằng lại thiếu chỉ tiêu. Mưa điểm 10 đã khiến số lượng thí sinh đạt 29 - 30 điểm rất lớn, những thí sinh này sẽ đổ dồn về các trường khối Y - Dược, các trường top như ĐH Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân... Rất có thể năm nay, thí sinh đạt 29 điểm vẫn có nguy cơ trượt ĐH Y. Hơn nữa, mọi năm điểm sàn là 15, các trường top dưới, trường ĐH vùng, ĐH ngoài công lập đã kêu trời vì thiếu nguồn tuyển, năm nay tăng thêm 0,5 e rằng việc tuyển sinh nhóm trường này sẽ khó khăn hơn.

Cần tỉnh táo với… điểm sàn

Cao đẳng răng hàm mặtNăm nay, khá nhiều trường ĐH công lập, thậm chí là trường top đầu cũng đưa ra điểm xét tuyển là 15,5, bằng điểm sàn năm 2017. Tuy nhiên, đa số ngưỡng điểm này chỉ có giá trị... tham khảo, vì thực tế mức điểm chuẩn trúng tuyển năm nay sẽ cao hơn nhiều. Điều này đã được chứng minh qua mùa tuyển sinh 2015, 2016 khi các trường đều đưa ra mức điểm xét tuyển bằng sàn nhưng điểm trúng tuyển lại cao hơn từ 3-4 điểm, có trường cao đến 6-7 điểm. Trong khi đó, phổ điểm năm nay của TS lại cao hơn những năm trước nên mức điểm trúng tuyển chắc chắn không thể nào ít hơn.

Tương tự, năm nay ĐH Ngân hàng TP HCM có 2 ngành là Luật Kinh tế và Hệ thống Thông tin Quản lý lấy mức điểm sàn xét tuyển là 15,5 điểm, các ngành còn lại lấy 17 điểm. Tuy nhiên, TS cần lưu ý đây là một trong những trường có điểm chuẩn trúng tuyển hàng năm khá cao tại TP HCM (năm 2016 điểm chuẩn trúng tuyển tất cả các ngành đều ở mức 20,5 điểm). Do đó, TS với mức điểm chỉ cao hơn 1-2 điểm so với mức điểm nhận hồ sơ của trường nên cân nhắc tìm cơ hội ở trường khác.

Hàng loạt trường ĐH công lập khác cũng nhận mức điểm bằng sàn 15,5 điểm. Ở khu vực phía Nam, nổi bật là các trường top đầu như: ĐH Bách khoa TP HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, ĐH KHXH&NV TP HCM, ĐH Kinh tế Luật, ĐH Sư phạm TP HCM... Thậm chí Khoa Y (ĐHQG TP HCM) cũng nhận mức điểm xét tuyển là 15,5 điểm.

Ở khu vực phía Bắc, nhiều trường “top” đầu như ĐH Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội... cũng nhận mức điểm xét tuyển là 15,5. Hiện nhiều trường đại học Sư phạm công bố mức điểm xét tuyển hồ sơ đại học hệ chính quy năm 2017 bằng với mức điểm sàn 15,5 điểm của Bộ GD&ĐT.

Với mức điểm sàn cao kỉ lục 15,5 điểm, nhiều thí sinh lo ngại cuộc đua vào các trường ĐH, CĐ năm nay sẽ khá khốc liệt. Bộ GD&ĐT cho biết, nếu không phân biệt khối thi, mỗi thí sinh trên điểm sàn được tính 1 lần duy nhất thì có 535.798 thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào ĐH, CĐ. Tương ứng với chỉ tiêu tuyển sinh là 332.496 sinh viên thì cứ 1,6 em lại có 1 thí sinh trượt ĐH.

Ông Ga cũng cho biết, tuy hệ số dôi dư là 1,6 nhưng không
Dịch vụ thành lập công ty bình dương Chi tiết Quy định chung về vốn điều lệ, Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn
Phào nhựa PU Dát vàng cho các căn hộ trở thành một cái thú làm, Lúc đó, không ít người nghĩ đây chỉ là chiêu đánh bóng tên tuổi, nhưng ông Đường làm thật dù chi phí cho dát vàng thành lan can của mỗi căn hộ tốn
© 2007 - 2021 https://donghodoi.org
- Phone: +84-908-744-256