Các dịch vụ:
* Trường cao đẳng Sài Gòn Gia Định: 0986114400

Học cao đẳng trường nào tốt

Các trường Y dược xét tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu

Nhiều trường ĐH đào tạo các ngành Y dược đều phải hạ điểm tuyển bổ sung cho đợt 1 vì không đủ chỉ tiêu. Nhiều ngành đào tạo hot cũng thiếu thí sinh.

"Thí sinh điểm cao đã đi đâu?"

Sáng nay, Trường ĐH Y Hà Nội ra thông báo tuyển bổ sung 206 chỉ tiêu cho 8 ngành đào tạo với mức điểm nhận hồ sơ từ 20,25 trở lên.

Trước đó, mức điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 của Trường ĐH Y Hà Nội tháp nhất là 23,5 điểm.

Ngoài hai ngành "hot" là Y Đa khoa và Răng Hàm Mặt không tuyển bổ sung, hầu hết các ngành đào tạo của Trường ĐH Y Hà Nội đều tuyển không đủ chỉ tiêu. Nhiều ngành chỉ mới gọi được 50% số lượng thí sinh trúng tuyển.

Chẳng hạn như ngành Y học cổ truyền, có 60 thí sinh trúng tuyển đợt 1. Tuy nhiên, chỉ có 13 thí đến nộp hồ sơ xác nhận nhập học. Trường phải tuyển bổ sung thêm 37 chỉ tiêu.

Học cao đẳng trường nào tốt


Trường Cao đẳng là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường nhiều năm liền là địa chỉ đào tạo có uy tín đối với các cơ quan, doanh nghiệp.Trường Cao đẳng là trường công lập trực thuộc UBND TP.HCM. Trường được thành lập từ năm 1985 với ba cơ sở, trong đó trụ sở chính đặt tại 47 Cao Lỗ, phường 4, Quận 8, TP.HCM.Với quy mô đào tạo 24 ngành nghề trình độ cao đẳng, 22 ngành, nghề trình độ trung cấp, 11 nghề sơ cấp và 32 nghề đào tạo thường xuyên bao gồm các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, y tế, công nghệ, dịch vụ, lái xe.

Hay như ngành Khúc xạ nhãn khoa, trường gọi 54 thí sinh trúng tuyển trong đợt 1 trong khi chỉ tiêu là 50. Tuy nhiên, chỉ có 24 thí sinh đến nộp hồ sơ nhập học. Trường phải tuyển bổ sung thêm 26 chỉ tiêu bổ sung.

Ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, hàng năm, trường sẽ tính cộng trừ 5% số chỉ tiêu để xác định điểm chuẩn để tuyển sinh. Năm nay, do lường trước sẽ có lượng thí sinh "ảo" lớn nen trường xác định gạt mức điểm chuẩn mà số thí sinh vượt đến 15% chỉ tiêu để trừ hao song đến phút cuối vẫn thiếu.

Ông Hinh cho biết, đây là tình huống "lạ" mà chưa năm nào Trường ĐH Y Hà Nội gặp phải. “Thực sự không hiểu các thí sinh điểm cao đã đi về đâu?" - ông Hinh đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, có thể thấy chỉ tiêu ngành Y Đa khoa (ngành "hot" nhất của trường) còn thiếu chủ yếu là chỉ tiêu đào tạo ở cơ sở Thanh Hóa, với mức điểm chuẩn thấp hơn gần 3 điểm so với điểm chuẩn ở cơ sở đào tạo tại Hà Nội.

Ngành "hot" cũng tuyển thiếu

Không chỉ phải tuyển bổ sung, nhiều ngành được cho là "hot" như Răng Hàm Mặt cũng không tuyển đủ thí sinh.

Sáng nay, Trường ĐH Y dược TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung 402 chỉ tiêu cho 12 ngành đào tạo của trường.

Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ tuyển bổ sung của trường là 18 điểm đối với ngành Y tế Công cộng. Các ngành khác đều lấy mức điểm từ 20 trở lên.

Mức điểm trúng tuyển đợt 1 của Trường ĐH Y TP.HCM thấp nhất là 20,5 (với ngành Y tế Công cộng). Các ngành khác có mức điểm từ 22-26,75.

Học cao đẳng trường nào tốt

Năm nay cũng là năm đầu tiên Trường ĐH Y dược TP.HCM phải tuyển bổ sung đợt 2.

Đặc biệt, trong 12 ngành phải xét tuyển bổ sung có cả ngành đào tạo "hot" như Răng Hàm Mặt. Theo thông báo của nhà trường, ngành này sẽ tuyển bổ sung 12 chỉ tiêu.

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng thông báo tuyển bổ sung 81 chỉ tiêu cho 5 ngành đào tạo, trong đó có 8 chỉ tiêu cho ngành Răng Hàm Mặt.

Mức điểm nhận hồ sơ tuyển bổ sung thấp nhất là 18,75 điểm (với ngành Khúc xạ nhãn khoa). Trước đó điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành này của trường là 20,20.

Khoa Y - ĐHQG TP.HCM cũng thông báo xét tuyển xét tuyển bổ sung ngành Dược học 50 chỉ tiêu. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 21,5 điểm trở lên.

Trước đó, ngành Dược học của Khoa Y - ĐHQG TP.HCM lấy mức điểm chuẩn là 25 điểm.

Tuyển sinh 2017:  Ngành Y Dược dự kiến “bội thu” thí sinh

Quy chế tuyển sinh 2017 cho phép thí sinh đăng ký không hạn chế số nguyện vọng. Nhờ đó những ngành học “hot” như y dược thu hút được đông đảo thí sinh.

Tỷ lệ thí sinh đăng ký các trường Y dược ở mức cao

Mùa tuyển sinh 2017 đang đến rất gần. Chỉ hơn 1 tuần nữa, các sĩ tử lớp 12 chính thức đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học. Quy chế tuyển sinh mới của Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng ngành học, trường học không giới hạn theo thứ tự ưu tiên giảm dần. Đồng thời được điều chỉnh vọng một lần sau khi biết kết quả thi. Đây là cơ hội giúp thí sinh được thoải mái thử sức tại những ngôi trường mà mình yêu thích.

Học cao đẳng trường nào tốtTheo khảo sát tại nhiều trường THPT, Y dược là một trong những nhóm ngành được đông đảo thí sinh lựa chọn nhờ những ưu điểm như: Cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập cao, công việc có địa vị trong xã hội... Ngoài khối ngành Y dược, một số ngành nghề khác được thí sinh quan tâm bao gồm: Công nghệ thông tin, Bưu chính viễn thông, Truyền thông báo chí...

Thí sinh nên chọn lựa những ngành nghề giàu tiềm năng

Để giúp thí sinh lựa chọn trường học, ngành học một cách hiệu quả nhất. Các chuyên gia giáo dục cho rằng, các em nên đăng ký nguyện vọng dựa trên các yếu tố: Khả năng học lực, điều kiện bản thân và cơ hội của ngành nghề đó trong tương lai.

Không ít thí sinh vẫn chạy theo tâm lý “đám đông” để lựa chọn trường Đại học, thấy bạn bè đăng ký trường nào thì đăng ký trường đó, trường nào đang “hot” nhiều người đăng ký thì đăng ký...Việc đăng ký ồ ạt không chỉ khiến thí sinh không tập trung ôn luyện hiệu quả mà còn là nguyên nhân chính gây ra hậu quả hàng nghìn cử nhân thất nghiệp hoặc làm trái nghề sau này.

Việc lựa chọn trường học, ngành học nào rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định tương lai của thí sinh. Do đó mỗi sĩ tử 12 cần cân nhắc kỹ để đăng ký nguyện vọng đúng theo sở thích, năng lực và điều kiện của bản thân, cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân lực của xã hội đối với ngành nghề mình theo đuổi.

Cao đẳng Y  Dược Hà Nội xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường hợp những thí sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng không tự tin vào học lực của mình để bước vào cánh cửa Đại học với số điểm rất cao, xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội chính là cơ hội để các em được thực hiện hóa giấc mơ. Với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT, học Cao đẳng Y Dược là nền móng vững chắc để thí sinh hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo y dược uy tín được đánh giá cao. Năm 2017, nhà trường tiếp tục đào tạo các chương trình: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược với mức học phí tiết kiệm, chương trình đào tạo theo quy chuẩn của Bộ Y tế, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong 2 trường Cao đẳng đầu tiên trên cả nước có bệnh viện riêng, giúp thí sinh được thực hành nâng cao trình độ chuyên môn, có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi ra trường.


Cao đẳng răng hàm mặt Đại học Dược Hà Nội có 600 chỉ tiêu tuyển sinh, Đại học Dược Hà Nội thông báo tất cả thí sinh đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy ban hành theo Thông tư
Cao đẳng răng hàm mặt Lý do là quy chế tuyển sinh năm 2017 giúp đánh giá, Năm 2016 điểm chuẩn vào Đại học Dược Hà Nội là 26,75 điểm. Như vậy thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ở Đại học Dược Hà Nội có
© 2007 - 2021 https://donghodoi.org
- Phone: +84-908-744-256